Bí quyết giảm cân sau khi sinh

46

Bí quyết giảm cân sau khi sinh

Đăng ngày : 19/03/2015

Đa số chị em phụ nữ sau khi sinh đều có xu hướng tăng cân làm mất đi một vóc dáng cân đối ngày nào, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy mất tự tin về bề ngoài của mình. Vì vậy, sau thời gian ở cữ thì ước mơ lớn nhất của chị em là lấy lại được vóc dáng thon gọn của mình một cách đơn giản, an toàn mà lại nhanh nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình mang thai cơ thể người phụ nữ có những thay đổi rất lớn và đặc biệt sau sinh họ còn phải ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng để có sức khỏe chăm lo cho thiên thần nhỏ của mình. Chính vì những điều này đã khiến cho cơ thể của bạn mất đi sự cân đối.

Bí quyết giảm cân sau khi sinh

Dù việc giảm cân lấy lại vóc dáng sau sinh khá là khó khăn nhưng không phải bạn không thể làm được. Nếu bạn nắm được những Bí quyết giảm cân sau khi sinh được tổng hợp qua sự thực hiện thành công của nhiều người thì chuyện sở hữu dáng như ý sau sinh sẽ hết sức dễ dàng:

 

Các bí quyết giúp các mẹ giảm cân lấy lại vóc dáng sau sinh

 

  1. Thực hiện ngay một chế độ ăn kiêng sau khi sinh:

Với những bà mẹ không cho con bú có thể thực hiện ngay chế độ tập luyện và ăn kiêng sau khi cảm thấy cơ thể hồi phục. Còn với những mẹ trẻ nuôi con bằng sữa mẹ thì cần có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể kịp thời hồi phục và cung cấp đủ sữa cho em bé.

 

  1. Cần đưa cơ thể bạn về đúng với đồng hồ sinh học và cơ địa sinh lý:

Sau khi cơ thể đã phục hồi lại trạng thái bình thường sau sinh thì các mẹ cần có chế độ tập luyện đều đặn kết hợp cùng một chế độ giảm cân hợp lý để nhanh chóng đưa vóc dáng trở về bình thường, chế độ nghỉ ngơi, thời lượng ngủ cũng cần điều chỉnh về chế độ bình thường theo đúng đồng hồ sinh học của cơ thể.

 

  1. Gạt bỏ đi quan điểm cho rằng cần giảm cân cấp tốc:

Nếu cân nặng của bạn tăng không quá 15 kg trong quá trình mang thai thì bạn hoàn toàn có thể giảm cân đưa nó về vóc dáng bình thường chỉ sau nửa năm. Có thể bạn cảm thấy nửa năm là thời gian dài nhưng nó sẽ nhanh chóng trôi qua để bạn kịp thời bắt nhịp với cuộc sống công việc thường ngày. Vì thế bạn không cần quá vội vàng trong vấn đề giảm cân. Như vậy bạn cũng sẽ không cần áp dụng các chế độ giảm cân cấp tốc đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình.

 

  1. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bạn giảm cân tự nhiên:

Khi nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bạn điều tiết hormone của cơ thể, giúp dạ con trở lại kích cỡ và hình dạng trước khi sinh.Giúp vòng bụng của bạn trở nên thon gọn hơn.

Bí quyết giảm cân sau khi sinh

  1. Cần kết hợp chế độ ăn và tập luyện khoa học:

Ăn những món ăn giàu dinh dưỡng, tăng cường chất xơ, vitamin và nguyên tố vi lượng là điều rất cần thiết bởi vì nó không chỉ cần cho bạn phục hồi sau một thời gian vượt cạn mà còn dùng để bổ sung dinh dưỡng cần thiết nhất cho nguồn sữa mẹ hàng ngày.

Không tập luyện quá sức, chế độ tập luyện cần nhẹ nhàng, kiên trì và đều đặn sẽ giúp cơ thể bạn trở nên săn chắc mỗi ngày.

 

  1. Lựa chọn các loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cần thiết:

Bạn cần tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng trong mỗi loại thực phẩm để có thể lập ra một thực đơn giảm cân hợp lý và cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ này.

 

  1. Tập luyện tăng dần từ từ theo mỗi ngày:

Ở những ngày đầu sau sinh luyện tập bạn nên vận động rất nhẹ nhàng chừng 10 phút sau đó tăng dần với gia tốc chậm chậm theo thời gian. Bạn có thể sử dụng những bài tập luyện giảm cân theo nhịp điệu thư thái, giúp điều hòa tuần hoàn tốt như yoga …Vừa giúp bạn có sức khỏe lại vừa giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn và săn chắc sau khi sinh.


Các tin khác