Cách đuổi mối và kiến ra khỏi nhà của bạn chỉ bằng các gia vị trong bếp

101

Kiến và mối là một trong nhóm côn trùng không ai trong chúng ta chào đón chúng vào nhà, dưới đây là một số phương pháp đuổi bớt cô trùng ra khổ nhà bạn. 

Cách ngăn ngừa mối không ăn đồ vật

Các đồ dùng, áo quần, sách vở để ở những nơi ẩm thấp lâu ngày không dùng tới thường bị loài mối ăn hại. Nhiều người rất bực mình khi gặp trường hợp này.

Để tránh nạn mối ăn hại, bạn hãy đến hiệu thuốc hỏi mua một ít nu đinh hương.

Cắm những nụ đinh hương chỗ có mối, chất tiết ra làm tuyệt đường sinh sản của giống mối. Nên nhớ dùng cho đến khi nụ bị khô héo lại thì tiếp tục như vậy ở những nơi khác.

Cách trừ kiến

Sau đây là cách diệt kiến hữu hiệu và đơn giản mà không cần xài đến thuốc xịt:

Phấn

Những con vật khó chịu này sẽ bị dồn vào đường cùng nếu gặp phải một đường phấn vẽ ngay trước mặt chúng. Carbonate can-xi trong phấn sẽ giúp đẩy lùi cả những con kiến hùng hổ nhất.

Bột mì

Rắc một tí bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.

Chậu hoa

Nếu kiến lửa tràn vào sân hoặc hiên nhà bạn, dùng một chậu hoa úp trên tổ kiến, đổ nước vào tổ kiến qua những lỗ thoát nước trên châu hoa, đảm bảo sẽ không còn con kiến nào quấy rây bạn.

Chanh

Vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào các hố, lỗ hoặc đường đi của kiến và rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh, chúng sẽ không vượt qua hàng rào” này. Mùi chanh cũng có tác dụng với gián và bọ chét: trộn một hỗn hợp khoảng bốn quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với hai lít nước và dùng hỗn hợp đó để lau sàn. Những côn trùng sẽ “trốn xa” nhà bạn.

Vỏ cam

Để đuổi kiến ra khỏi vườn, sân hay hàng hiên nhà bạn, hãy xay nhuyễn một ít vỏ cam với một ít nước tạo nên một hỗn hợp sền sệt, bổi/trét hỗn hợp này trên miệng tố kiến, bảo đảm chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ.

Tiêu

Mùa hè, kiến thường vào bếp. Bạn có thể rác một ít tiếu lên quầy/kệ bếp, kiến sẽ tự rút lui.

Bao ni lông

Nếu bạn tổ chức ăn ngoài trời và muốn ngăn cản kiến lên bàn, hãy dùng các bao ni lông, đổ nước vào rồi đặt quanh các chân bàn.

Xem thêm:>> Ngàn lẻ một cách lau chùi cho đồ vật luôn như mới (phần 1)

Muối

Nếu phát hiện thấy kiến đang tìm đường vào nhà bạn, hãy chặn đường chúng bằng cách rắc muối ở khung cửa.

Giấm

Cho một lượng bằng nhau nước và giấm trắng vào chai xịt. Dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và côn trùng nói chung rất ghét mùi giấm và chúng sẽ tự động di chuyển sang chỗ khác.