Cách giặt là các loại vải vóc trang phục mà bạn nên biết

42

Trong phương pháp bảo quản, việc giặt giũ và làm sạch trang phục là những yêu cần đầu tiên để bạn có đồ dùng sạch tinh tơm cũng như là luôn luôn được như mới, giữ gìn bền lâu:

Cách giặt tơ lụa.

Muốn lụa giữ nguyên vẻ đẹp như lúc mới, bạn có thể giặt theo các phương pháp sau:

– Cắt nhỏ một quả đu đủ sống, nhớ đừng rửa vì nếu rửa nhựa đu đủ sẽ mất đi. Rồi bạn ngâm lụa vào nước chung với những miếng đu đủ mà bạn vừa cắt độ 15 phút, rồi đem xả lại với nước lã.

– Ngâm lụa vào nước lã có vắt chanh khoảng 1 giờ sau đó xả lại với nước lã.

Khi phơi, bạn cũng nên phơi trong chỗ mát, chỗ có gió và bạn nên lấy vào để là lúc lụa còn ẩm.

Cách giặt ri đo, rèm cửa

Các loại rị đo, rèm cửa thường là các loại vải màu. Vì vậy trước khi giặt nên ngâm chúng  

trong nước có pha một ít giấm hoặc amniac để giúp chúng giữ màu. Sau đó giặt xà bông xả bảng nước lạnh nhiều lần. Đặc biệt dùng nước mưa giặt các loại vải này rất tốt, vì vừa có thể tấy được chất bẩn, lại vừa làm cho màu sáng hơn. 

Cách giặt vải bông sẫm màu

Để giữ cho các loại trang phục bằng vải bông màu sẫm luôn mới đẹp khi giặt chúng bạn hãy hòa thêm một ít bia vào nước.

Cách giặt hàng nỉ

Xả qua áo quần nỉ bằng nước lã. Hòa nước và bông để ngâm đồ nỉ trong khoảng một giờ. Sau đó bóp nhẹ tránh không được và chà xát mạnh. Cuối cùng xả nước nhiều lần. Khi phơi nhớ lộn trái đô lại.

Cách giặt khăn, áo bằng len

– Không nên dùng xà bông để giặt áo len. Thành phần kiểm trong xà bông có thể làm giảm phẩm chất của len. Bạn hãy giặt theo phương pháp sau:

– Giũ qua áo len trong nước lã..

– Cứ 200gr len lấy khoảng 10 – 12 quả bồ hòn. Bóc vỏ bồ hòn, vò nát rồi ngâm cùng với áo len trong nước ấm. Sau nửa giờ và nhẹ len, nếu thấy lên bột trắng xốp là tốt. Sau đó râm mát. xả nước nhiều lần cho sạch rồi phơi ở nơi

Bạn cũng có thể giặt áo len bằng nước nấu bố kết.

Cách giặt đồ đăng ten (Dentelle)

Đồ đăng ten dùng lâu ngày sẽ trở nên bẩn, không còn nét mỹ thuật nữa. Đôi khi muốn đem giặt xong lo ngại, sau khi giặt nó sẽ trở nên bạc màu. Nếu muốn giặt đồ đăng ten bạn hãy buộc đồ lại thành một bó rồi đem thả vào trong một cốc bia một lúc khá lâu. Sau đó bạn vớt ra bóp cho hết nước khiến đăng ten chỉ còn hơi ẩm rồi đem đặt dưới một làn lụa mỏng mà là.

Cách giặt là cà vạt

Trước khi giặt là cà vạt, bạn nên lấy một miếng các tông cắt theo hình cái cà vạt, khi giặt cà vạt xong, bạn nên lấy miếng các tông đó luồn vào trong cà vạt để như vậy phơi khô. Khi cà vạt khô, bạn lấy miếng các tông ra, chiếc cà vạt sẽ thon cứng như mới.

2. Cách là quần áo với chất liệu khác nhau

Cách là đồ vải

Muốn là áo quần bằng vải bạn phải dùng bàn là nóng và là nhanh. Trước khi là, bạn nên phun nước sơ qua cho áo quần ẩm, để là nhanh thẳng,

Cách là hàng lụa

Khi là hàng lụa, người ta thường ít phun nước hay nếu có phun thì phun thật ít nước. Hàng lụa mỏng, vì thế nên là thật nhanh và nhớ tắt điện khi bàn là vừa nóng.

Cách là len, dạ Len, dạ là những thứ vải dày, khi là không sợ dễ hỏng. Như vậy khi là len, da bạn nên dùng bàn là thật nóng. Đồng thời, bạn nên lấy một cái khăn nhúng nước vắt kỹ trải lên trên len hay dạ. Sau đó là thật nhanh tay lên mặt khăn ướt này. Sau cùng, dùng một bàn chải mềm chải lên.

Cách là đồ nhung

Muốn là đồ nhung, người ta không bao giờ là trực tiếp lên bề mặt như là những loại hàng vải khác. Để nhung đẹp đẽ bền lâu, bạn nên là như sau: Căng nhung lên giấy cho thật thẳng, là lên mặt trái của những bằng bàn là và là thật nhẹ nhàng, nhớ là thật đều tay.