Cách giữ gìn mái tóc đẹp và trị sạch gầu

66

Dùng mỹ phẩm đắt tiền để ch

Dưỡng cho mái tóc đẹp
Dưỡng cho mái tóc đẹp

ăm sóc mái tóc chưa hẳn mái tóc của bạn đã đẹp như ý muốn. Ngoài phương pháp thông thường như dùng dầu gội đầu loại tốt, thoa đầu cho mịn tóc, bạn còn phải nhớ mấy điều sau đây:

 

– Tránh uống cà phê đậm vì đây là loại nước kích thích có đặc tính làm cho tóc rụng.

– Tránh uống rượu, dù là rượu ngọt rất nhẹ vì rượu cũng có tác dụng xấu như cà phê.

– Tránh để đầu trần dưới ánh nắng mặt trời. và dễ gãy. Ánh nắng mặt trời làm cho tóc trở nên khô, giòn

– Tránh nhuộm tóc, vì thuốc nhuộm có 18 gây nên những tác hại bất ngờ cho tóc và da đầu. Có nhiều trường hợp người nhuộm tóc không hợp thuốc, còn có thể bị sưng da đầu và sưng phù cả mặt nữa. Giữ được đúng những lời khuyên trên đây, bạn có thể mái tóc mềm mại, đẹp và nhất là tránh được những thứ bệnh thông thường của tóc.

Trị sạch gầu cho tóc

trị gàu hiệu quả
Trị gàu hiệu quả

Bồ kết: Quả bồ kết chính là lựa chọn thông dụng nhất cho việc chăm sóc tóc của phụ nữ Việt Nam thời xưa. Cùng với quả bồ hòn, củ sả, một lát chanh… bồ kết làm sạch da đầu hiệu quả, gội đầu khiến tóc mềm mại, không dị ứng, mang đến cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu.

Ngoài ra, tinh chất từ bồ kết còn có tác dụng – trị gàu rất tốt. Bạn có thể nước quả bồ kết khô rồi pha với nước ấm để gội đầu. Vài lần gàu sẽ giảm đi trông thấy.

Lô hội: sử dụng dạng keo, bôi lên da đầu, để – qua đêm và gội sạch đầu vào sáng hôm sau. Lô hội cũng rất dễ trồng. Để có được keo an toàn và tự nhiên, bạn có thể chiết xuất trực tiếp từ cây lô hội thay vì mua ở ngoài thị trường.

Muối: trước khi gội đầu, mát xa da đầu 2 lần/tuần bằng nước muối tự nhiên. Bằng cách này sẽ giúp lưu thông máu và ngăn ngừa rụng tóc.

Củ cải đường: tạo bột nhão từ củ cải đưa đã được nấu chín và sau đó dùng để mát xa . đầu trước khi đi ngủ. Củ cải đường trắng được ưa chuộng hơn vì nó sẽ không biến đổi màu tóc của bạn như củ cải đường đỏ.

Trứng: trộn ba quả trứng với một ít nước. Sau khi khuấy đều, mát xa mái tóc mái tóc ẩm bằng hỗn hợp này. Để trong vòng 15 phút và gội sách đầu bằng nước ấm.

Viên thuốc aspirin: pha 2 viên aspirin vào nước. Đây có thể xem là một loại dầu gội đầu hữu hiệu để chống lại gàu. Chà da đầu bằng dung cẩn thận. dịch này, để trong 3 phút và gội đầu nhẹ nhàng,

Củ gừng và dầu ôliu: nghiền nát gừng và và nuôi dưỡng chân tóc. đổ dầu ôliu vào. Biện pháp hữu hiệu để giảm gàu

Cuối cùng, cho dù thế nào, vệ sinh sạch sẽ là vấn đề cần phải được nhấn mạnh. Bạn cần biết rằng mái tóc của bạn cũng cần được quan tâm đặc biệt như những bộ phận khác trên cơ thư Gội đầu là yêu cầu quan trọng và nếu dùng loại dầu gội tự nhiên như bồ kết sẽ là tốt nhất. hàn không nên “chung thủy với một nhãn hiệu dầu gội đầu.