Cách làm giò chả thơm ngon không cần dùng đến hàn the

114

Cách làm giò chả thơm ngon không cần dùng đến hàn the chỉ với vài bước cơ bản giamcanlamdep24h.com sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây.
Giò chả đã không còn xa lạ với bữa cơm hàng ngày của chúng ta , mặc dù vậy khi mua giò chả trên thị trường chúng ta không thể biết xuất xứ rõ ràng , nguyên liệu có đảm bảo vệ sinh hay không.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Cách làm giò chả thơm ngon không cần dùng hàn the qua các bước sau.

Cách làm giò chả lụa:

nguyên liệu cần có

– thịt nạc mông hoặc vai 1 kg
– bột năng 30g
-nước mắm , hồ tiêu trắng , hạt nêm và đường
– nước đá lạnh 50 ml
– bột nở

Cách chế biến :

Bước 1: sơ chế

Sau khi làm sạch thịt ta cho thịt vào máy xay, xay qua cho thịt nhuyễn đi rồi cho vào ngăn đá 45 phút.
Qua 45 phút ta lấy thịt ra cho vào máy xay sinh tố kèm theo bột năng , bột nở , hạt nêm, nước mắm và hồ tiêu trắng , bấm máy xay chạy khoang 15s thì dừng lại.

Cho 1 chút nước đá ( việc này làm giảm nhiệt độ của thịt trong quá trình xay, vì trong quá trình xay thịt bị nóng do ma sát khiến thịt bị chín , khi làm giò sẽ không có độ dính và liên kết với nhau khiến giò mất ngon ) làm như vậy vài lần tới khi hết nước và thịt có màu hồng nhạt có độ kết dính.

Bước 2 : gói giò

Để giò thơm ngon hơn ta nên dùng lá chuối ( lá chuối lá ) nếu không có lá chuối ta dùng màng bọc thực phẩm thay thế cũng được.
Lá chuối sau khi được hấp qua hơi nóng sẽ có độ dai giúp quá trình gói lá không bị rách.

Trải 2 đến 3 lớp lá chuối ra mâm, đổ hỗn hợp thịt xay vào giữa lá chuối, lấy tay kéo 2 đầu lá chuối lại với nhau gấp lại và quấn như bánh tét, tiếp đó gập 2 đầu lá chuối với nhau định hình giò lại.
tiếp đó lấy dây lạt quấn nhẹ xung quanh, tiếp đó dựng đứng giò lên đập nhẹ xuống mâm cho giò nén lại. lấy lạt buộc dọc theo khoanh giò ta đã định hình.

Sau đó lấy dây lạt nối với nhau thật dài và quấn quanh khoanh dò theo chiều ngang , tiếp đó dùng hai tay lăn qua lăn lại cho giò có hình tròn trụ đứng . lúc này ta siết nhẹ dây lạt một lần nữa là được

Bước 3 : hấp giò

Cho nước vào nồi hấp bật bếp đun tới khi nước sôi , ta cho giò đã được quấn xong khi nãy vào , hấp khoảng 45 phút , tới khi giò chín ta bắc ra treo giò lên trên cao ở nơi khô thoáng , cho nước chảy ra hết

( việc này khiến giò không bị thiu trong quá trình bảo quản bởi lượng nước thừa bám trong khe lá )

Vậy là ta đã có món giò chả thơm ngon thêm vào trong bữa ăn hàng ngày rồi.
Chúc bạn thành công với Cách làm giò chả qua bài viết mà giamcanlamdep24h.com đã hướng dẫn bạn ở bài viết trên