Công thức chế biến khô bò đơn giản bằng chảo, không cần dùng lò nướng

25

Công thức chế biến khô bò đơn giản bằng chảo, không cần dùng lò nướng đơn giản mà lại thơm ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chắc hẳn chúng ta không còn lạ gì món ăn vặt như thịt bò khô, mỗi khi đi dạo ở các tuyến phố ẩm thực hay các quán cóc ven đường, tuy nhiên không ai có thể đảm bảo chất lượng của những món ăn đó.

Bài viết dưới đây giamcanlamdep24h.com sẽ giới thiệu cho bạn Công thức chế biến khô bò đơn giản bằng chảo, không cần dùng lò nướng mà bạn có thể áp dụng và làm ngay tại nhà.

Các nguyên liệu cần có :

-thịt bò tươi 500g
– nước mắm
– ớt tươi, sả, gừng
– đường trắng
– muối
-ngũ vị hương
– ớt bột và tiêu xay

Công thức chế biến khô bò đơn giản bằng chảo

Bước 1: Sau khi mua thịt về ta rửa sạch với nước thái miếng cỡ bao thuốc lá có độ dày 1cm. chú ý thái dọc theo thớ thịt

Bước 2 : Sả , ớt tươi , tỏi , gừng làm sạch rồi băm nhỏ sau đó cho tất cả vào một bát lớn cho thịt bò vào kèm theo gia vị , ngũ vị hương , bột điều và 1 thìa cà phê đường trắng.
Trộn đều lên và để khoảng 3 tiếng đến khi gia vị ngấm hết vào thịt .

Bước 3 : với cách làm này ta chỉ dùng chảo để sên thịt vì vậy khi sên bạn đảo đều tay và liên tục tránh việc thịt bị cháy làm giảm mùi vị thơm ngon của thịt , sên khoảng 30 phút thấy thịt khô đều và se lại nếm thử thấy dai và ngọt là ta đã hoàn thành món bò khô rồi.

chúc bạn thành công với Công thức chế biến khô bò đơn giản bằng chảo, mà giamcanlamdep24h.com đã hướng dẫn bạn qua bài viết trên.

Một số kinh nghiệm khi chọn thị bò ngoài chợ

Thịt bò tươi là loại thịt có màu sắc đỏ thẫm, lớp mỡ bên ngoài có màu vàng sờ vào có cảm giác cứng không bị mềm, để làm bò khô ta nên chọn loại thịt có thớ thịt nhỏ không lên mua thịt có thớ thịt to.

Hiện nay thịt bò có giá thành khá cao vì vậy khi mua bạn phải chú ý thật kỹ để tránh mua phải thịt lợn giả thịt bò

Để làm được món bò khô thơm ngon ta nên chọn mua thịt bò cái vì thịt bò cái có thớ thị nhỏ và mịn hơn bò đực

Một số đặc điểm ở thịt bò bị bệnh như sau : thịt có màu tái xanh . giữa những miếng thịt có những nốt trắng nhỏ, khi lấy ngón tay dí vào miếng thịt thấy thịt không có độ đàn hồi và có nhớt dính ở tay là thịt đó bị ôi thiu

Với một số người buôn bán gian dối hõ sẽ trộn lẫn thịt lợn vào thịt bò , vi vậy khi mua thịt bò tuyệt đối không mua thịt đã thái sẵn.

Để tăng khối lượng thịt lên người ta dùng nước tiêm vào những miếng thịt vì vây khi mua ta nên chú ý một số điểm sau, thịt bơm nước có bề mặt nhoáng nước bóp nhẹ miếng thịt sẽ có nước chảy ra

Phương pháp khử mùi hôi hiệu quả nhất ở thịt bò chính là dùng 1 nhánh gừng nướng lên rồi chà sát mạnh vào miếng thịt bò , sau đó rửa lại với nước lạnh.