Giảm cân nhanh cần cải thiện hệ tiêu hóa

59

Giảm cân nhanh cần cải thiện hệ tiêu hóa

Đăng ngày : 17/03/2015

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã gặp tình trạng đầy bụng, khó tiêu đặc biệt là trong những ngày Tết, hay những dịp lễ hội, tiệc tùng,  gặp mặt ăn uống. Lý do đơn giản là lượng thức ăn tiêu thụ nhiều, và quá nhiều loại thức ăn được nạp vào cơ thể cùng lúc. Không những thế trong một ngày bạn lại ăn quá nhiều lần khiến cho bộ máy tiêu hoá không kịp giải quyết và bị ngưng trệ.

Điều này sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác khó chịu và còn là nguyên nhân khiến cho những người muốn giảm cân gặp khó khăn hơn trong công cuộc giảm béo của mình. Chính vì vậy, hãy bắt đầu với việc tập luyện giảm cân là cải thiện bộ máy tiêu hoá của chính mình, không chỉ giúp cho việc giảm cân hiệu quả mà còn giúp tất cả chúng ta có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và một cơ thể tràn đầy nhựa sống.

Giảm cân nhanh cần cải thiện hệ tiêu hóa

Hãy cùng luyện tập một vài bước nhỏ sau đây để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nào:

1. Thư giãn

Hít một vài hơi trước khi ăn. Vì ruột có mối liên hệ mật thiết với não, và nếu bạn vẫn “trói buộc” mình với những suy nghĩ trước bữa ăn, sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa. Vì vậy, trước khi ăn bạn có thể bỏ ra vài phút để tĩnh tâm và thư giãn đầu óc hoàn toàn sẽ giúp ăn uống dễ tiêu hơn.

2. Nhai kĩ

Bước tiếp theo trong quá trình tiêu hóa xảy ra ở miệng. Hãy cố gắng nhai thật kĩ thức ăn trước khi bạn nuốt, điều đó sẽ giúp cho dạ dày của bạn sẽ không phải làm việc quá sức cũng như tốn thời gian để nghiền thức ăn.

Những người ăn quá nhanh thường ăn rất nhiều và cảm thấy mệt mỏi, cồng kềnh sau bữa ăn, và dạ dày sẽ cần có nhiều năng lượng hơn để nghiền những thức ăn chưa được nhai kĩ ở trên. Đồng thời nó cũng gây khó khăn trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn nếu chúng không được nghiền nhỏ trước khi được hấp thụ ở ruột non.

Khi nhai kĩ bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Nếu càng nhai lâu hơn thì bạn lại càng ăn ít hơn và điều này giúp cho bạn giảm cân hiệu quả hơn. Vì cần thời gian để thức ăn xuống dạ dày và cho não của bạn nhận được tín hiệu rằng bạn đã no.

3. Uống dấm táo hoặc dấm chanh

Trái với những gì chúng ta thường nghĩ, môi trường dạ dày cần có tính acid. Hãy thêm một ít dấm chanh hoặc dấm táo vào đồ uống của bạn và uống hàng ngày, 20 đến 60 phút trước bữa ăn.

Điều này không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của bạn và góp phần làm giảm cân nhanh chóng.

Giảm cân nhanh cần cải thiện hệ tiêu hóa

4. Tư thế đúng

Dạ dày có thể coi như một khối cơ, nằm dưới cơ hoành. Hãy thử xoa bóp khu vực dưới lồng ngực trái và bạn sẽ cảm thấy dạ dày của mình. Nếu xoay tròn vai ra phía trước, bạn sẽ cảm thấy dạ dày như bị ép lại.

Khi dạ dày bị nén lại, sẽ làm cho cơ dạ dày bị suy yếu, và cơ dạ dày có tác dụng bơm, nhào trộn để nghiền nhỏ thức ăn hơn nữa trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

Vì vậy, tư thế đúng là bạn cần ngồi thẳng và hít thở sâu (giúp kích thích cơ hoành), và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Khi đó bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều không gian hơn cho dạ dày cũng như ít bị kích thích hơn.

5. Cắt giảm lượng bơ sữa

Vì sao cần cắt giảm bơ sữa trong thực đơn giảm cân và để có một bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh?

Lý do là khi sử dụng Bơ Sữa sẽ bao phủ bề mặt dạ dày và phá hủy lớp niêm mạc chắc chắn vốn có tác dụng ngăn không cho acid trào ra ngoài. Nếu lớp đó trở nên yếu đi sẽ dẫn đến các bệnh lý như loét dạ dày. Đồng thời, bơ sữa cũng chứa rất nhiều calo Nên cắt giảm chúng trong khẩu phần ăn cũng là cách giảm cân hiệu quả và an toàn.

Bây giờ chúng ta đã hiểu giảm cân nhanh cần cải thiện hệ tiêu hóa ngay từ bước đầu tiên của quá trình tập luyện giảm cân rồi đúng không nào.


Các tin khác