Hướng dẫn cách làm khô bò một nắng thơm ngon mời khách ngày Tết

43

Hướng dẫn cách làm khô bò một nắng thơm ngon mời khách ngày Tết chỉ với vài bước đơn giản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng bạn đã biết chưa?
Với những ai thích nhậu thì món thịt bò khô là món khoái khẩu trong những cuộc nhậu vui tuy nhiên bò khô mua bên ngoài có an toàn hay không thì không ai biết bài viết dưới đây giamcanlamdep24h.com sẽ Hướng dẫn cách làm khô bò một nắng thơm ngon để phục vụ gia đình hoặc bạn bè.

Hướng dẫn cách làm khô bò một nắng

nguyên liệu cần

– thịt bò 1kg
– ớt tươi, sả tươi ,hành tím và tỏi tươi
– ngũ vị hương
– gia vị bao gồm , muối canh ,đường , hạt nêm và sa tế

Cách làm

Bước 1 : sơ chế

với nguyên liệu tẩm ướp ta làm như sau , ớt tươi , sả , hành tím và tỏi đập dập băm nhỏ , cho vào bát trộn đều với 3 thìa cà phê muối , 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê sa tế

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch loại bỏ mỡ bám bên ngoài thịt , cắt dọc theo thớ thịt thành miếng cỡ bao thuốc lá .
sau khi xắt thịt bò xong ta cho hỗn hợp gia vị đã chế biến lúc đầu vào trộn đều và bóp đều các miếng thịt cho gia vị ngấm đều vào thịt bò. cho thêm ngũ vị hương để tạo thêm mùi hương hấp dẫn.

Bước 2 Phơi nắng thịt bò

bởi vì thời gian để ngấm gia vị vào thịt bò khá lâu thế nên ta cần làm thịt bò vào buổi sáng sớm , tới khoảng 9h lúc này mặt trời lên cao nhiệt độ ổn định tốt cho việc phơi thịt bò
vào những ngày hè nắng to ta chỉ cần phơi một ngày là xong, trong trường hợp không có nắng ta có thể dùng lò nướng , hoặc nướng trên bếp than hoa cũng được .

sau khi phơi nắng xong ta có thể thái miếng hoặc xé nhỏ ra là có thể dùng được rồi .
món này khá là ngon khi dùng với sốt mayonnaise hoặc tương ớt

Bạn thấy không chỉ với vài bước đơn giản mà giamcanlamdep24h.com đã hướng dẫn bạn ở trên ta đã có được món bò khô một nắng thơm ngon rồi. chúc bạn thành công với cách làm qua bài viết trên.