Hướng dẫn các bước đơn giản để làm bánh chuối hấp tại nhà

100

Hướng dẫn các bước đơn giản để làm bánh chuối hấp tại nhà chỉ với vài bước làm đơn giản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có lợi cho sức khỏe.

Hôm nay giamcanlamdep24h.com xin Hướng dẫn các bước đơn giản để làm bánh chuối hấp tại nhà.


Hướng dẫn các bước đơn giản để làm bánh chuối hấp tại nhà

Bánh chuối hấp

Nguyên liệu cần:

– chuối chín 10 quả
– đường trắng 100g
– dầu ăn
– nước sôi để nguội
– bột làm bánh chuối 250g

Cách chế biến

Bước 1 : cho 5 quả chuối đã bóc vỏ vào máy xay . xay thật nhuyễn rồi cho vào bát thủy tinh
5 quả còn lại xắt ngang theo bề mặt quả chuối thành miếng vừa ăn

Bước 2 : cho 250 bột làm bánh chuối vào bát thủy tinh kèm theo 100g đường và nước nọc khuấy đều lên tới khi bột tan hết , cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào khuấy thêm cho dầu ăn hòa vào hỗn hợp bột là được

Bước 3 : cho hỗn hợp bột vừa làm ở trên vào bát thủy tinh có chứa chuối xay nhuyễn trộn đều lên , múc bánh vào khay nhỏ hoặc làm một khay lớn tiếp đó xếp đều chuối đã xắt miếng lên măt bánh.

Bước 4 : để hấp bánh ta dùng nồi cơm điện. trong trường hợp ta không có nồi cơm điện ta có thể dùng phương pháp hấp cách thủy cũng được. hấp khoảng 30 phút bánh chín là ăn được.

Bánh chuối hấp nước cốt sữa dừa

Nguyên liệu cần:

-Chuối chín 10 quả
– bột năng 220g
– 100ml nước sôi để nguội
– đường trắng
– nước cốt dừa 170ml

Cách chế biến

Bước 1 : Chuối tách vỏ xắt miếng theo chiều ngang quả chuối thành miếng vừa ăn .

Bước 2 : cho 200g bột năng vào bát trộn đều với 100ml nước thành hỗn hợp sền sệt , cho thêm 70ml nước cốt dừa vào trộn tiếp.

Bước 3 : đổ một nửa hỗn bợp bột vào khay xếp đều chuối đã xắt miếng lúc ban đầu . tiếp đó phủ kín chuối bằng hỗn hợp bột còn lại sau đó cho vào nồi cơm điện hấp trong 30p là được

Bước 4 : dùng 100ml nước cốt dừa còn lại hòa cùng 20g bột năng và 1 thìa cà phê đường vào nồi bật bếp đun nước cốt dừa gần sôi , cho lá đưa vào đun tới khi nước cốt dừa sôi lên thì vớ bỏ lá dứa ra .

Bước 5 : cho bánh chuối ra khay cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi tưới đều hỗn hợp nước cốt dừa vừa làm xong. lúc này ta chỉ cần thưởng thức vị thơm ngon của bánh chuối hấp hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Chúc bạn thành công với Hướng dẫn các bước đơn giản để làm bánh chuối hấp tại nhà qua bài viết được giamcanlamdep24h.com chia sẻ với bạn ở trên.