Làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm?

82

Điều mà bạn gái nên biết về những trường hợp được coi là “dị ứng” với mỹ phẩm là:

dị ứng mỹ phẩm
Dị ứng mỹ phẩm

– Triệu chứng mà người sử dụng mỹ phẩm tự cảm thấy được như đau rát, ngứa theo từng đợt

trong vòng 10 phút, thường mắc phải khi dùng mỹ phẩm trên khuôn mặt.

– Mẩn ngứa. Có thể lúc đầu mẩn ngứa ít rồi chuyển sang nhiều, thành những nốt ban đỏ, mụn nước. Vùng mắt nhất là quanh mắt thường bị hiện tượng này.

– Da mặt bị sưng tấy, đôi khi cảm thấy tức ngực khó thở như bị dị ứng thuốc nhuộm.

– Trên da có vết nhám đen hoặc nhám trắng do một số hóa chất hay chất chiết suất từ thực vật để lại dấu vết trên da khi phản ứng với ánh sáng. Một số trường hợp nổi mụn trứng cá.

Móng tay, móng chân bị tróc, thay đổi màu. ân viêm nhức do thuốc sơn móng, rửa móng.. la . Tóc giòn, gãy, xơ cứng do các loại thuốc Hôm tóc, uốn tóc… Ngoài ra còn có những tác hại đối với các bộ phận khác của cơ thể, đôi khi để lại di chứng lâu dài.

Những loại mỹ phẩm thường gây ra dị  ứng: Qua các thử nghiệm y học, đồ mỹ phẩm dễ gây dị ứng nhất do các bạn gái là nước hoa, thuốc mọc tóc, kem làm trắng da, kem tự chống nếp nhăn, thuốc nước hoặc kem chống 29 mọc lông.

Tiếp đó thuốc làm đầu, nhuộm tóc, ng kem dưỡng tóc, hóa trang mặt, kem trứng cá, kem lót khi trang điểm, son môi, thuốc vệ rồi sinh, kem tắm, thuốc chống nắng, thuốc khử đỏ, mùi và giảm mồ hôi.

Điều mà bạn gái nên làm khi bị dị ứng mỹ phẩm

Nếu cảm thấy nghi ngờ loại mỹ phẩm nào, điều đầu tiên là bạn phải ngừng sử dụng.

Khi ngừng rồi mà triệu chứ vẫn còn thì phải ngừng tất cả các loại mỹ phẩm mà bạn đang dùng, trừ son môi, mỹ phẩm , điểm mắt, phấn rôm. Khi triệu chứng dị ứng khỏi có thể dùng dần từng loại một để xác định “thủ phạm” gây dị ứng.

Xem thêm:>> Những mẹo chữa bệnh vặt cho trẻ em bạn nên biết

Trong trường hợp bị ứng nghiêm trọng cần đến khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không cố tình sử dụng mỹ phẩm hoặc tự chữa vì có thể gây nguy hiểm cho bạn.