Làm sạch các vết bẩn trên quần áo chuẩn không cần chỉnh!

47

Cách tẩy các vết cà phê dính trên quần áo

Muốn tẩy vết cà phê dính trên các loại vải dày bạn có thể dùng nước ôxy để tẩy. Hoặc dùng một ít lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một ít nước ấm chùi lên chỗ bẩn. Sau đó giặt lại bằng xà bông và nước lã.

Muốn tẩy vết cà phê dính trên vải lụa bạn có thể dùng nước cốt chanh xát mạnh. Sau đó xả lại bằng nước lã. Hoặc dùng Acool 90 có pha nước lã, giặt sạch.

Cách tẩy vết gỉ sét trên quần áo

Muốn làm cho hết những vết gỉ sét bạn hãy nhỏ vài giọt nước chanh tươi lên đó kế tiếp dùng bàn là, là đến khi nước cốt chanh bay hơi hết. Trong khi là phải nhớ đặt một lớp vải mỏng lên trên vết sét. Hoặc bạn có thể dùng giấm có pha nước lã để giặt.

Cách tẩy các vết máu dính trên quần áo

Muốn tẩy các vết máu dính trên quần áo, bạn ngâm quần áo hay chà xát chỗ có dính máu bằng nước tiểu. Chắc chắn các vết sẽ mất ngay. Sau đó giặt lại cẩn thận.

Cách tẩy các vết bùn dính trên quần áo

Tẩy các vết bùn dính trên quần áo các bạn có thể dùng nước pha giấm để tẩy.

Cách tẩy các vết ố vàng

Nếu quần áo trắng bị ố vàng vì để lâu bạn lấy một củ khoai tây luộc cả vỏ, dùng củ khoai chà xát lên áo quần như xát xà bông. Sau đó xả lại bằng nước lạnh và phơi ở nơi có gió và mát.

Cách tẩy các vết nến dính trên quần áo

Trước tiên bạn dùng móng tay cạo bớt bề dày của giọt nến. Tiếp theo bạn dùng hai tờ giấy chập ép vào hai mặt của vết bẩn và dùng bàn ủi thật nóng ủi lên. Sau đó bạn dùng Benzine để tẩy các vết còn lại.

Cách tẩy vết thuốc đỏ dính trên quần áo

Nhúng chỗ có dính thuốc đó vào nước pha bột giặt và vò xát thật kỹ lưỡng sau đó bạn hãy lấy một ít xà bồng bột đắp lên chỗ bẩn và nhỏ lên đỏ vài giọt nước đái quỷ (Ammoniaque).

 Nếu làm như thế mà vết thuốc đó vẫn chưa hết, bạn dùng bông gòn có tẩm Acide Fomique đắp lên chỗ bẩn sau đó giặt lại bằng nước lã.

Cách tẩy các vết nhọ nồi

Ngâm quần áo vào rượu nhờn (acidegrassulforé) độ vài giờ, rồi dùng bàn chải mềm có tẩm Benzine chải lên chỗ có vết nhọ nồi. Sau đó xả lại bằng nước lã.

Cách tẩy các vết cháy sém

Xem thêm:>> Cách tẩy sạch dụng cụ gia đình nhanh chóng

Khi bàn ủi nóng làm cho đồ cháy sém nên lấy hàn the ngâm tan trong nước, chấm bông gòn hay dùng bàn chải mịn đánh lên vài lần rồi vò lại với nước lã, dấu cháy sẽ mất.