Mẹo chữa nấc cụt đơn giản dễ làm

20

Nếu thường xuyên bị nấc cụt thì đó là bệnh lí và cần phải điều trị, nhưng nếu thỉnh thoảng bạn mới bị thì nên làm thế nào cho mau hết nấc? Bạn hãy thử những mẹo vặt sau nhé!

– Khi bị nấc cụt, cách đơn giản nhất các bạn có thể ngửi bột tiêu, hắt hơi mạnh một cái, cơn nấc sẽ giảm ngay.

– Nếu không có tiêu, các bạn có thể nuốt một thìa cà phê đường cát. Đường trong miệng có tác dụng thúc đẩy hệ thần kinh, lệnh xuống những cơ ở bụng giúp hạn chế cơn nấc cụt.

– Trường hợp bị nấc nhiều quá, bạn lấy hai … đã áp vào hai bên hầu khoảng 1 phút, nước đá có thể làm chậm tần suất co giật của thần cách này rất hiệu quả. kinh, từ đó can thiệp vào chu kỳ co giật của cơ, 

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách của ông bà xưa là hãy uống một ly nước bằng mép ly đối diện. Thông thường khi uống nước bạn uống mép ly gần bạn và môi trên nằm trong vòng của vành ly. Tuy nhiên khi nấc cụt, hãy uống ở mép ly bên kia, sao cho môi dưới nằm trong vòng tròn của vành 1

Chữa ho từ tỏi và vỏ cam

Hai phương thuốc chữa ho rất hiệu quả từ tỏi – vỏ cam, có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em.

Phương thuốc này rất đơn giản, vì dùng các nguyên liệu sẵn có như tỏi, cam. Cách tốt nhất là dùng thuốc 2 lần/ngày, trưa và tối, sau ăn.

Bài thuốc với tỏi

Sử dụng 2 – 3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa bát nước. Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi cho nước còn hơi ấm hãy ăn.

Với cách này, áp dụng từ 2 – 3 lần/ngày, các cơn họ sẽ giảm đi thấy rõ, sau một tuần sẽ dứt hẳn. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, Phối, điều trị các chứng họ. Người lớn cũng có thể cách này, nhưng cần đến 7-8 tép tỏi và hai thìa đường. 

Đặc biệt đẻ có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng tỏi ta.

Bài thuốc với cam

Bạn có thể dùng cam vỏ màu vàng hay cả cam vỏ màu xanh có thể dùng được

Cam mua về, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng.

Xem thêm:>> Trị viêm họng và hôi miệng bằng mẹo vặt dân gian an toàn

Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2 – 3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng, tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn.