Mẹo làm đồ ăn ngon, hấp dẫn gấp đôi (phần cuối)

33

Khi nhồi bột bị nhão

Khi nhào bột làm bánh, nếu cho nước quá tay, bột sẽ bị nhão. Nếu bạn không còn bột để bổ sung vào, bạn hãy thử cách sau:

Lấy một khăn khô sạch, cho khối bột nhão vào, gói lại. Cứ để yên như vậy sau khoảng 15 đến 20 phút (hoặc lâu hơn tuỳ mức độ nhão của bột) nước thừa trong bột sẽ thấm hết qua khăn. Bạn có thể lấy bột ra để tiếp tục công việc.

Lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn một cách dễ dàng

Trước khi nướng nhớ bôi mỡ vào khuôn để bánh không bị sát. Khi bánh đã chín, bạn hãy ngâm khuôn bánh vào nước lạnh, đồng thời dùng khăn ẩm đậy lên bánh. Sau khoảng 10 phút, ban sẽ lấy bánh được dễ dàng và nguyên vẹn.

Để mỡ rán không bị cháy

Khi rán thức ăn mỡ thường bị cháy đen. Để tránh điều này, bạn hãy cho một nhúm khoai tây xắt nhỏ vào chảo trong khi chiên.

Khử mùi tanh khi kho cá biển

Khi kho cá biển, bạn hãy thêm vào nồi nước một vài thìa canh nước trà đặc. Sau đó kho đến khi cạn nước, thịt cá sẽ chắc lại không còn mùi tanh.

Cách rán thịt, cá không bị dính chảo

Khi rán các thực phẩm trên nhất là rán cá rất dễ bị dính chảo. Để tránh việc này, bạn hãy lăn cá qua bột trước khi thả vào chảo rán. Việc lăn bột này đồng thời giúp mỡ không bị bắn ra lúc rán.

Cách nướng cá không bị tróc da

Để cá nướng không bị tróc da bạn hãy thoa một lớp mỡ khắp mặt da của cá khi đưa lên lò nướng và ban đầu để lửa lớn rồi từ từ nhỏ dần.

Hấp cơm nguội cách nào cho ngon?

Cơm nguội, muốn hấp cho ngon, bạn phải nhúng nước vào tay, bóp cho cơm rời ra. Vo gạo xong, bắc lên bếp nấu. Khi nào cơm cạn hãy để cơm nguội vào hấp. Nên nhớ cơm nguội phải ít hơn lượng gạo nấu. Hấp một lát, bạn hãy xới cơm ở dưới lên, trộn cơm nóng và cơm nguội đều vào nhau, rồi tiếp tục xông đến khi cơm chín hẳn.

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Khi dùng nồi cơm điện để nấu cơm, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon, lại tiết kiệm được điện.

Cách nấu cháo bằng cơm thừa

Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy. Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi nấu sẽ không bị bằng gạo dính mà cháo được nấu ra ngon như nấu

Cách luộc mỳ sau khi luộc không bị dính vào nhau

Cách thường dùng là chúng ta cho mỳ vào nước nguội để trần qua thì mỳ sẽ không bị dính lại với nhau nữa. Ngoài cách này ra, nếu do điều kiện món ăn không cho phép trần mỳ qua nước lạnh hoặc sau khi trần mỳ vẫn dính vào nhau, ta có thể phun một ít rượu gạo vào mỳ, như vậy mỳ sẽ rất nóng, ngon.

Cách luộc sủi cảo không bị dính nồi

– Khi trộn bột làm sủi cảo, cứ 500g bột mỳ ta lại cho vào một quả trứng gà, như vậy lượng prôtêin có trong bột tăng lên, khi cho sủi cảo vào luộc, nó sẽ trở nên hơn mà không bị dính vào nhau nữa.

– Nước luộc sau khi đã được đun sôi, ta cho một ít muối ăn, khi muối ăn hoàn toàn tan hết mới cho sủi cảo vào. Trong khi luộc, chú ý không được cho thêm nước, cũng không được đảo sủi cảo trong nồi. Như vậy, khi đun sôi không những nước luộc không bị trào ra ngoài, mà sủi cảo lại không bị dính nồi hay bị dính vào nhau.

– Khi luộc sủi cảo, ta có thể cho vào nồi vài cọng hành cũng giúp cho sủi cảo khi luộc xong không bị dính vào nhau.

– Ta cũng có thể áp dụng phương pháp luộc bánh trôi để luộc sủi cảo, tức sau khi luộc chín, ta vớt sủi cảo cho vào trong nước ấm một lúc, rồi vớt ra đĩa, sủi cảo cũng không bị dính.

Cách xử lý bánh bích quy bị mềm

Bánh bích quy bị ẩm và mean ra, ăn sẽ không ngon. Để bánh được giòn trở lại, ta có thể dùng máy say thối vài phút, chờ một lúc sau, ta sẽ thấy bánh giòn lại như cũ.

Cách cất giữ bánh ngọt

Khi cắt gữi bánh ngọt để được mềm và thơm, ta có thể cho vào hộp đựng bánh ngọt (chú ý đừng dùng hộp kín) một lát bánh mỳ mới, khi nào thấy bánh mỳ cứng ra phải thay ngay một lát khác, như vậy bánh ngọt sẽ giữ được trong một thời gian khá dài mà không bị biến chất.

Cách cắt bánh gatô

Để cắt bánh gato không bị dính dao, trước khi cắt bánh, ta nên ngâm dao vào trong nước sôi một lúc, sau đó dùng dao nóng để cắt.

xem thêm:>> Mẹo làm đồ ăn ngon, hấp dẫn gấp đôi (phần 1)

Cách làm bánh để không thừa bột cũng không thừa nhân

Khi làm bánh có nhân, nếu ta không nắm rõ tỷ lệ bột và nhân thì khi làm xong bánh nếu không thừa bột cũng thừa nhận. Muốn làm cho bột và nhân vừa đủ, ta có thể tham khảo cách làm sau: Đem bột và nhân chia ra làm đôi hoặc 4 phần tùy số lượng bánh là nhiều hay ít, lấy từng phần nhân và bột ra làm lần lượt và nhân cũng vừa hết, như vậy khi làm xong bánh thì bột và nhân cũng vừa hết. Đối với những người kinh nghiệm thực hành không nhiều, dùng phương pháp này sẽ có tác dụng.