Mẹo làm mờ sẹo lâu năm tự nhiên

85

Sẹo là kẻ thù của sắc đẹp, không chỉ đối với phái đẹp mà phái mạnh cũng có nhu cầu cao trong việc làm mờ sẹo lâu năm

Dưa chuột

chanh leo hỗ trợ điều trị sẹo lâu năm
chanh leo hỗ trợ điều trị sẹo lâu năm

Để sử dụng dưa chuột như một phương pháp điều trị sẹo tự nhiên, bạn cần phải thực hiện thái lát dưa chuột thành những lát mỏng và sau đó dán chúng trên các vết sẹo và giữ nó suốt đêm. Cứ tích cực áp dụng biện pháp này trong một vài đêm, bạn sẽ nhận thấy các vết sẹo bắt đầu mịn màng hơn.

Nước ép chanh

nước cốt chanh hỗ trợ trị sẹo
Nước cốt chanh hỗ trợ trị sẹo

Đây là một biện pháp tự nhiên tuyệt vời để điều trị sẹo và chúng có thể được tìm thấy trong bất kỳ nhà bếp nào của mỗi gia đình. Nước chanh hoạt động như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó nó khá hiệu quả trong điều trị sẹo. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng bởi vì các axit citric có trong nước ép chanh có thể thực sự gây tác dụng không mong muốn cho làn da của bạn nếu sử dụng lâu dài.

Tinh dầu cây chè

Bạn có thể thử xát tinh dầu cây chè lên những vết sẹo và lặp lại điều này nhiều lần mỗi ngày. Một số người cho rằng những vết sẹo. của bạn có thể biến mất trong vòng một vài ng khi sử dụng tinh dầu này.

Mật ong

Cũng được coi là thực phẩm tuyệt vời để điề, trị sẹo. Theo đó, bạn nên bôi mật ong lên vết sau và giữ nó ở đó qua đêm. Đối với các vết sẹo mới bạn sẽ hoàn toàn chữa lành nếu lặp lại biên pháp này thường xuyên.

Trà xanh

Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là thoa một tăm bông vào chiết xuất trà xanh, sau đó massage vết sẹo của bạn với nước chè xanh cũng giúp nhanh chóng làm mờ sẹo.

Xem thêm:>> 7 mẹo chăm sóc da cơ bản mà cô gái nào cũng nên nắm được

 Tỏi

Đây là phương pháp điều trị sẹo dễ dàng vệ nhà, nhưng tôi chỉ giúp bạn phòng ngừa sẹo là chính. Bạn chỉ cần để cắt một nhánh tỏi và sau đó sử dụng nó để chà vào mụn nhằm ngăn ngừa sự hình thành sẹo trong tương lai.

Dầu Oliu

Massage vết sẹo của bạn với dầu oliu nhiều lần một ngày cũng giúp những vết sẹo có thể biến mất hoặc mờ dần trong vòng một vài ngày.