Mẹo vặt với dụng cụ trang điểm cơ bản

71

Đối với phụ nữ hiện đại, dụng cụ trang điểm gần như là vật bất li thân hỗ trợ phái đẹp trở nên sắc sảo và cũng như là tôn lên các đường nét trên khuôn mặt. Dưới đây là những mẹo vặt dễ áp dụng với các dụng cụ trang điểm cơ bản:

Bộ cọ

Gồm cọ phủ phấn nền và má hồng, Có vẻ mắt, cọ vẽ chân mày, cọ vẽ môi… Nếu không có điều kiện mua trọn bộ, bạn chỉ cần mua một cọ lớn dành để phủ phấn nền và má hồng. Quan trọng nhất là phải thường xuyên vệ sinh cọ sạch sẽ để không gây kích ứng da.

Nước hoa hồng

Sử dụng trước khi trang điểm giúp làm sáng da, se khít lỗ chân lông và bảo vệ da khỏi lớp mỹ phẩm bên ngoài.

Kem lót

Giúp làn da của bạn trở nên mịn màng, tươi tắn hơn. Nếu da bạn là da nhờn thì bạn nên chọn loại kem lót không dầu.

Phấn phủ

Có thể là dạng nén hoặc dạng bột, đây là bước hoàn thiện rất quan trọng giúp tạo nên màu sắc, độ láng mịn và căng mượt của làn da. Màu phấn phủ phải phù hợp với màu da, không nên chọn màu quá sáng gây cảm giác khuôn trắng bệch.

Phấn mắt

Gồm 2 loại, dạng bột hoặc dạng kem. chọn hộp có nhiều màu để phối với nhiều khó trang điểm khác nhau..

Chì vẽ chân mày

Giúp định dạng chân mày. Bạn có thể dùng cọ để vẽ bằng bột hoặc dùng chì để kẻ. Nên chọn chỉ có hai đầu để thay đổi màu sắc nếu muốn.

Bấm mi và Mascara

Cho đôi mắt của bạn có chiều sâu và hàng mi dày, cong vút.

Má hồng

Chút ửng hồng trên gò má giúp phần trang điểm của bạn thêm đáng yêu và duyên dáng. Màu phổ biến là màu hồng với ánh nhũ ngọc trai.

Son

Dù đơn giản đến như thế nào thì son môi là nhân không thể thiếu được trong bộ trang điển của bạn. Son dưỡng giúp bảo vệ đôi môi, son giữ màu bền lâu và son bóng thì giúp da bạn căng mọng hơn.