Ngộ nhận trẻ sơ sinh giảm cân vì sữa mẹ không tốt

88

Hầu hết, gần như mọi bà mẹ đã cho con bú kèm sữa bột cho trẻ em ngay từ những ngày đầu,

chia sẻ: “Em cũng cho con bú sữa vàng đầu tiên ngay ngày đầu tiên, tuy nhiên sữa quá ít, nên bé vẫn phải bù thêm sữa ngoài, em sợ con đói, vì con khóc ghê lắm” “Rõ ràng là bé đói, vì bé khóc ghê lắm, ai bế dỗ cũng không được, nhưng cho bú 30ml sữa bột cho trẻ em bé mới thỏa mãn và ngủ một giấc dài”.

Chúng ta đều đã nghe nói rất nhiều về các Video clip của Nutritionfacts.org, nói về chất an lợi ích thần diệu của sữa vàng đầu tiên, nào thân casomorphin từ sữa bò (cũng có trong sữa bột là liều thuốc chủng ngừa đầu tiên, lương cho trẻ em vì dùng sữa bột từ sữa bò),

Là một trongnhững nguyên nhân gây đột tử trẻ sơ sinh (SIDS) kháng thể bảo vệ tuyệt vời, chất bao phủ hệ niêm mạc hoàn hảo nhất.

Thế nhưngvì sao những lợi ích này lại bị bỏ qua?

Một điều mà có ít người biết rằng sữa bột cho trẻ em làm cho bé ngủ mê man, vì sữa bột công thức cho trẻ em được làm từ sữa bò có thành phần chất đạm chính là đạm casein, trong khi đó thành phần đạm chính của sữa mẹ là đạm whey.

Trong đạm casein có mang một loại chất an thần là casomorphin, khiến cho bé ngủ mê sau khi bú sữa!

Nhiều mẹ cho rằng mong muốn cho con bú mẹ hoàn toàn, đặc biệt là tráng ruột chỉ bằng sữa vàng đầu tiên của mẹ, là một mong muốn mang tính lý thuyết và lý tưởng không thể nào đạt đến được.

Chắc các mẹ vẫn còn nhớ, vì sao bé sơ sinh khóc?

Vì sao hầu hết các bé lại được cho bú sữa bột cho trẻ em để nín khóc và ngủ, thay vì được cho da tiếp da với mẹ liên tục như cơ sở khoa học đã minh chứng?

Hầu hết các bé bị cho uống sữa bột cho trẻ em sớm, bất cứ lúc nào bé sơ sinh khóc, là theo cách hiểu cũ rằng bé khóc vì đói! Bé nó sẽ ngủ và nín khóc. Suy nghĩ này có
vẻ đơn giản và hợp lý, vì người suy nghĩ theo cách này quá đông, kể cả phần đông nhân viên ngành y, khiến điều này trở thành một sự ngộ nhận phổ biến, tai hại và khó thay đổi.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh “ngót nước thải phân và nước tiểu khi bú đủ một lượng nhỏ sữa non có tính nhuận trường, bé sẽ giảm cân đến khoảng 10% cân nặng sơ sinh trong vòng 4 ngày đầu, một cách khỏe mạnh tự nhiên.

Do không hiểu đúng quy trình tự nhiên này, nhiều bố mẹ cho rằng bé giảm cân do không bị đủ, và lập tức chọn cách cho bé bú những bình sữa bột cho trẻ em để bổ sung!