Ngộ nhận về dụng cụ vắt sữa mẹ chúng ta nên biết

71

Trong phần này, chúng ta bàn về hai ngộ nhận phổ biến về việc sử dụng máy hút sữa đối nghịch hằn nhau! Một là “Phải có máy hút sữa mới kích được sữa, hai là dùng máy hút sữa sẽ bị mất sữa!”

Nhiều mẹ chưa đi sinh có điều kiện đã mua sắm máy hút sữa mẹ đắt tiền. Điều này không sai, nhưng nếu bạn không có điều kiện mua máy hút sữa đắt tiền, không có gì phải lo ngại cả. Hình ảnh bà mẹ mới sinh xong, cho con bú tạm sữa bột cho trẻ em và ngồi kích sữa bằng máy hút sữa, là một hình ảnh vô cùng đáng tiếc thể hiện những ngộ nhận về nuôi con sữa mẹ, bao gồm ngộ nhận về công dụng và ý nghĩa của máy hút sữa. Tôi cũng đã nghe nhiều mẹ than rằng không có điều kiện cho con bú mẹ hoàn toàn vì không mua được máy : hút sữa, dù mẹ vẫn ở nhà nuôi con.

Máy hút sữa hỗ trợ hữu hiệu trong quá trình nuôi con Hầu hết những trường hợp khác, bà mẹ than rằng khi đi làm lại thì cai sữa

Chúng ta cũng từng gặp nhiều ca bà mẹ cho rằng mình không không có đủ sữa cho con, vì không có máy hút sữa. Nhân loại đã tồn tại và phát triển hàng triệu năm không có máy hút sữa, do đó, máy hút sữa chỉ hỗ trợ chứ không phải là một phần không thể thiếu, đến mức không có nó thì bà mẹ không thể nuôi con sữa mẹ thành công. Đó là một ngộ nhận! Ngược lại, ngộ nhận phổ biến thứ hai là nhiều lời đồn đại trong cộng đồng rằng “dùng máy hút sữa sẽ nhanh chóng bị mất sữa!” Nhiều mẹ chia sẻ, đã có chị em trong gia đình mất sữa vì dùng máy hút sữa, nên các bà nhất định không cho mẹ ấy dùng máy hút sữa. Vì đâu có những câu chuyện trải ngược nhau như thế? Sự thật đằng sau những ngộ nhận này là gì?

Đáng mừng là bạn không nhất thiết phải mua được máy hút sữa đắt tiền để nuôi Con sữa mẹ hoàn toàn. Theo hiệu quả và tính tiện lợi, chúng ta xếp loại các “phương tiện” mà chúng ta có được như sau: Chúng ta có nhiều lựa chọn là con bú trực tiếp – vắt tay – dùng máy hút sữa  Bú trực tiếp: Tuyệt vời nhất là con bú mẹ trực tiếp. Miệng con là máy hút sữa hoàn hảo nhất mà tạo hóa sinh ra. Để hoàn thành nhiệm vụ nuôi con sữa mẹ như Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo “nuôi con sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục nuôi con sữa mẹ đến năm 2 tuổi hoặc lâu hơn nếu có thể, thì “máy hút sữa” này là dụng cụ hỗ trợ cần thiết.

Vắt tay: “Máy hút sữa” chạy bằng “cơm”, đó chính là hai bàn tay của bạn, và một cái tô/cốc/bình. Bạn có thể tay vắt tay bê CỐC hứng, hoàn toàn hiệu quả và thuận tiện, vì hai bàn tay lúc nào bạn cũng có sẵn bên mình. Đôi tay còn là công cụ massage cả bầu vú và massage kích sữa tốt nhất. Với nhiều bà mẹ mẫn cảm thì vắt tay luôn tạo nên nhiều hormone hơn, do đó hiệu quả hơn “chạy máy”. Vắt tay và máy hút sữa đều giúp vắt sữa thêm cho nhu cầu trữ và sử hiệu nhất.

dụng sau này khi cần hoặc để cho tặng cho ” các ngân hàng sữa mẹ. Các loại máy nhân tạo: Giúp “mô phỏng, bắt chước” nhịp bú sinh lý hoàn hảo của một đứa trẻ, để hỗ trợ có tính thuận tiện trong một vài tình huống giúp hút sữa hiệu quả và tiết kiệm thời gian (với máy hút đôi), khi không phải lúc nào con cũng ở bên cạnh mẹ để bú trực tiếp. Để sử dụng máy hút sữa hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu cách vận hành, và đặc điểm của từng loại máy.

Chắc các bạn còn nhớ sữa mẹ được sản xuất nhờ hormone, và sản xuất tiếp tục khi tuyến sữa được làm trống, nhờ bú/hút. Hormone tạo và tiết sữa sẽ được tăng đồng thời và hiệu quả nhất bởi động tác bú mẹ trực tiếp của bé. Do đó, chúng ta luôn nhắc các bạn rằng con bú trực tiếp là cách kích sữa tốt nhất. Động tác vắt tay cũng kích thích được tốt mức hormone liên tục trong thời gian vắt sữa.Rất ít loại máy hút sữa có khả năng kích thích hormone liên tục và hiệu quả

mức nhà động tác bú mẹ trực tiếp có thể tạo nên. Thậm chí, có một vài bà mẹ có bầu vú nhẫn cảm sẽ bị ức chế tiết hormone khi chạm vào phễu nhựa, nên hầu như không hút được sữa bằng máy hút sữa. Đó là những trường hợp mà câu chuyện “hút sữa mất sữa” được lan truyền với đầy đủ các ví dụ có “người Vắt sữa sau khi massage 3 bước 3 phút. thật việc thật”.

 Tuy vậy, những trường hợp này đều có thể khắc phục được nhờ massage đúng cách để hỗ trợ kích thích hormone. Khi sử dụng máy hút sữa, người mẹ luôn nhớ hỗ trợ cơ thể tăng hormone bằng việc massage bầu vú (áp dụng Phương pháp massage 3 phút Betibuti) trước, trong (dùng máy để massage và hút tiếp sau khi massage 3 phút) và ngay cả sau mỗi cữ hút. Tôi cũng khuyến khích các bà mẹ “

 massage và vắt tay thêm 5 – 10 phút sau khi tắt máy, giúp làm trắng tuyến sữa tốt hơn chuẩn bị cho cữ sau hiệu quả hơn, như vậy sẽ không bao giờ còn lo dùng máy hút sữa sẽ gây giảm hoặc mất sữa.

Đồng thời, các bà mẹ cũng từ đây mà luận ra được rằng bé bú mẹ trực tiếp, đúng • cách sẽ bú được lượng sữa nhiều hơn mẹ hút máy. Do đó, nếu mẹ hút máy được 50ml : thì đừng nghĩ rằng con bú trực tiếp cũng chỉ được như thế và lập tức chọn bổ sung. thêm sữa bột cho trẻ em nhé!