Nguyên nhân gây béo bụng và cách giảm béo bụng cực nhanh

20

Nguyên nhân gây béo bụng và cách giảm béo bụng cực nhanh

Đăng ngày : 17/03/2015

Hầu hết phụ nữ trên thế giới này đều ao ước có một vòng eo thon, cùng một thân hình cân đối để họ có thể tự tin khoác lên mình những bộ đồ đẹp tôn thêm vóc dáng yêu kiều của mình. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều này hay duy trì thân hình mảnh mai được lâu dài theo thời gian.

Nguyên nhân gây béo bụng và cách giảm béo bụng cực nhanh

Chẳng rượu bia xã giao nhiều như các anh thế nhưng nhiều chị em vẫn cứ khổ sở vì vòng hai đầy mỡ thừa của mình dù không hề bị thừa cân. Làm sao để khắc phục tình trạng này để trả lại vòng 2 “ siêu phẳng”  cho chị em chúng mình? Các thắc mắc của bạn sẽ được sáng tỏ sau khi tham khảobài viết nguyên nhân gây béo bụng và cách giảm béo bụng cực nhanh dưới đây:

1. Yếu tố di truyền

Phụ nữ có nhiều hình dáng khác nhau,  nhưngphổ biến nhất là cơ thể hình quả táo và quả lê. Khác với những phụ nữ có thân hình quả lê với vòng eo thon gọn, những chị em có thân hình quả táo do di truyền thường phải đối mặt với số đo vòng eo không được ưng ý. Nếu đã là yếu tố di truyền thì bạn nên tìm cách khắc phục bằng việc tập thể thao thường xuyên, tránh bị thừa cân.

2. Stress

Căng thẳng do công việc và cuộc sống còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên mỡ bụng. Khi bị stress, cơ thể người tiết ra một loại hormon là cortisol, loại hormon này khiến bạn tiêu thụ nhiều đường hơn mức cần thiết và khiến lượng mỡ thừa tụ lại ở vòng hai. Hãy học cách thư giãn trong công việc cũng cuộc sống để tránh tình trạng stress không chỉ giúp bản thân mình giảm béo bụng một  cách hiệu quả mà còn ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như đau dạ dày, đau đầu, rối loạn tiêu hóa…

Nguyên nhân gây béo bụng và cách giảm béo bụng cực nhanh

3. Thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh

Trong thời kì này, không chỉ sức khoẻ và nhan sắc của phụ nữ thay đổi mà cả vòng 2 cũng không còn như cũ. Chính sự suy giảm hormon nữ trong thời kì tiền mãn kinh và mạn kinh là lí do khiến phụ nữ bị tích mỡ ở bụng.

Trong trường hợp này bạn hãy sử dụng những thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm hỗ trợ để cân bằng nội tiết tố khắc phục tình trạng này.

4. Tiêu hoá chậm

Khi phụ nữ càng lớn tuổi thì tốc độ chuyển hoá năng lượng, đốt cháy calories của cơ thể càng khó khăn và chậm chạp. Lượng thức ăn bạn tiêu thụ mỗi ngày không được sử dụng hết trong sinh hoạt sẽ được biến thành mỡ và có xu hướng tập trung nhiều nhất ở vùng bụng.

5. Ăn tối muộn

Thời điểm ăn tối cách giờ bạn đi ngủ khoảng 3 giờ đồng hồ thì sẽ không gây béo bụng. Ngược lại nếu ăn uống càng gần giờ nghỉ ngơi buổi tối, bạn càng có nguy cơ tăng kích cỡ vòng hai. Nếu thấy đói vào trước lúc đi ngủ, hãy uống sữa không đường, ít béo hoặc ăn 1 trái chuối nhỏ. Vì chuối có tác dụng giảm béo cực kỳ hiệu quả.

6. Sai tư thế

Hầu hết chị em chúng ta đều không tự tập thói quen giữ lưng thẳng khi đi đứng hay ngồi làm việc. Chính thói quen khom lưng về lâu dài đã làm cho bụng chị em trông to hơn.

Ngay bây giờ hãy tập cho mình một dáng đứng hay ngồi thẳng lưng vừa giúp vòng hai thon gọn và vòng một phát triển không bị chảy xệ nữa đấy.


Các tin khác