Những sai lầm cần tránh để giảm cân hiệu quả hơn

19

Những sai lầm cần tránh để giảm cân hiệu quả hơn

Đăng ngày : 20/03/2015

Bạn đã ăn kiêng theo đúng thực đơn giảm cân hay tập luyện thể dục thể thao nhưng việc giảm cân vẫn chưa thực sự hiệu quả như như ý muốn. Điều này làm cho bạn cảm thấy hoang mang không hiểu nguyên nhân vì sao. Và nếu không tìm được ra cách giải quyết cho vấn đề này  sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc.

Đừng vội nản chí nhé vì bạn đã đi được hai phần ba quãng đường gian nan vất vả trong công cuộc giảm cân của mình rồi chỉ cần cố gắng một chút nữa thôi là bạn sẽ lấy lại được vóc dáng thon gọn của mình ngay thôi.

Những sai lầm cần tránh để giảm cân hiệu quả hơn

Lý giải cho vấn đề này cũng khá đơn giản có thể nguyên nhân là do bạn thực hiện phương pháp giảm cân chưa đúng cách. Vậy, để có thể giảm béo hiệu quả và nhanh chóng, chỉ cần bạn lưu ý Những sai lầm cần tránh để giảm cân hiệu quả hơn ở dưới đây thì kết quả giảm cân của bạn sẽ thay đổi vào phút cuối đấy.

  • Buổi sáng chính là thời điểm tốt nhất và có tác động nhiều nhất tới quá trình trao đổi chất của bạn trong cả một ngày. Quá trình trao đổi chất phụ thuộc vào tốc độ đốt cháy đường và giải phóng năng lượng cho cơ thể. Tốc độ trao đổi chất chậm sẽ dẫn tới khả năng tích tụ chất béo và đường cao, dẫn tới sự tăng cân. Ngược lại, nếu tốc độ trao đổi chất cao, cơ thể sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn, tránh tích tụ chất béo, giúp bạn giữ được cân nặng hoặc giảm cân.
  • Bên cạnh các yếu tố ảnh hưởng tới sự trao đổi chất như tuổi tác, cân nặng hay di truyền,…, vẫn có nhiều cách để kiểm soát quá trình trao đổi chất của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, những sai lầm trầm trọng dưới đây là những điều bạn đặc biệt nên tránh để không phải tự mình phá hỏng kế hoạch của mình. Các sai lầm cần tránh đó là:
  • Ăn sáng quá muộn

Bỏ qua bữa sáng là một trong những sai lầm lớn nhất có thể phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Khi bạn bỏ bữa, não bộ sẽ gửi thông điệp tích trữ chính những chất béo mà bạn đang muốn loại bỏ đi, để duy trì năng lượng cho cơ thể.

Thời điểm ăn sáng tốt nhất là trong vòng một giờ đồng hồ sau khi thức dậy, bởi đó là thời điểm tốt nhất cho sự quá trình trao đổi chất trong cả một ngày của bạn, cũng như thúc đẩy sự chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Một tách cà phê sẽ không được tính là bữa ăn sáng. Thay vào đó, thực đơn giảm cân cho bạn là một bữa sáng dưới 350 calo và giàu protein sẽ là một bữa ăn lý tưởng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

  • Không thường xuyên tập thể dục

Cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo trong vòng 24 giờ sau khi bạn tập luyện. Đặc biệt các bài tập buổi sáng sẽ giúp cơ thể đốt cháy được nhiều calo hơn các thời điểm khác trong ngày.

Với các bài tập buổi sáng, bạn có thể chú tâm tới các bài tập với cường độ cao để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh chóng như: chạy bộ, bơi lội, đạp xe,…

Những sai lầm cần tránh để giảm cân hiệu quả hơn

  • Bỏ qua các bài tập tạ

Đừng nghĩ rằng các bài tập tạ chỉ thích hợp cho đàn ông. Trong tập luyện giảm cân bạn sẽ sử dụng các loại tạ nhỏ, bạn nữ có thể tập mỗi ngày sẽ rất tốt cho giảm cân. Các bài tập cho phát triển cơ bắp cũng góp phần đốt cháy rất nhiều calo cho cơ thể. Một bài tập nhẹ nhàng với tạ từ 2 – 5 kg trong vòng 10 phút sẽ giúp bạn đốt cháy tới 100 calo.

Khi khắc phục được những sai lầm ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà lại thực sự hiệu quả đấy.


Các tin khác