Phụ nữ sinh đôi có đủ sữa cho con bú không ?

76

Bầu vú người phụ nữ sinh ra là để dùng tạo sữa khi làm mẹ và có thể sản xuất dồi dào để nuôi Con sữa mẹ hoàn toàn, ngay cả sinh đôi. Bầu vú mẹ không tạo đủ sữa để con bú đủ hoàn toàn thì cần phải được chăm sóc và chữa trị đúng cách.


Mỗi bộ phận trong cơ thể đều có thiên chức của nó. Chân đi, mắt nhìn, tai nghe, tim bơm máu, phổi thở, tử cung mang con, bầu vú tạo sữa mẹ… Chân yếu thì tập đi, phổi yếu thì tập thở chúng đều có thể có cách khắc phục.

Ở Malaysia trong các bệnh viện sản nhi, có hẳn khoa Sữa mẹ, đó các bệnh về bầu vú, hormone, các vấn đề liên quan đến sữa mẹ được điều trị, giúp bà mẹ đủ sữa nuôi con, ngay cả những bà mẹ xin con nuôi cũng được hỗ trợ bằng phương pháp tăng hormone và kích sữa để nuôi con nuôi sữa mẹ hoàn toàn.

Một bà mẹ chỉ sản xuất được 20ml sữa/cữ cả hai bên trong những ngày đầu, nhìn thấy một bà mẹ khác sản xuất được gần 100ml mỗi cữ – hoặc một bà mẹ gần 1 tháng chỉ sản xuất 60m/cữ so với một bà mẹ khác sản xuất được 250ml/cữ – Có nên nghĩ rằng mình “cơ địa ít sữa” và cho con dùng sữa ngoài không?

Trên thực tế, những bà mẹ có lượng sữa mỗi cữ khiêm tốn thì vẫn hoàn toàn đủ khả năng nuôi con 100% sữa mẹ, bằng cách cho con bú cu gần hơn trong thời gian đầu, tổng số lượng sữa bé bú được một ngày vẫn được đảm bảo. Và chính việc con bú cữ gần nhau hơn, cơ thể cũng nhận được tín hiệu về nhu cầu của con mà sản xuất ngày càng nhiều sữa hơn để đáp ứng nhu cầu của con. .

Chúng ta cần chú trọng vào ý nghĩa của việc sản xuất sữa mẹ: Sản xuất được đủ tổng lượng sữa mỗi ngày cho con. Sữa mẹ sau mỗi 5 giờ kể từ khi ngừng cữ bú trước, đã có thể bắt đầu sản xuất sữa cho cữ bú sau.

Các mẹ cảm thấy mình ít sữa thì kiên trì massage và cho con bú hút thường xuyên hơn, kết quả sẽ là một sự khác biệt không ngờ, khi người mẹ tự tin và không còn bị ám ảnh bởi hai từ “cơ địa”!

Chúng ta nhắc lại ví dụ này, bé 3 tháng tuổi của những bà mẹ khác nhau: 60ml x 12 cữ = 70ml x 10 cữ = 80mlx9 cữ = 90ml x 8 cữ = 100ml x7 cữ = 110 – 120ml x 6 cữ, đều có thể nuôi con sữa mẹ hoàn toàn và hoàn hảo như nhau!

Hãy vứt ngộ nhận “cơ địa ít sữa” qua cửa sổ, cho gió cuốn bay đi! Nhân loại có khả năng nuôi con sữa mẹ hoàn toàn một cách tự nhiên và lâu dài. Sữa mẹ là nhà máy sản xuất an toàn, vệ sinh, chuẩn mực và bền vững.

Chỉ cần bà mẹ tự tin và áp dụng đúng: Không hoài nghi khả năng của cơ thể, tránh những suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng, không ăn móng giò, không cần ăn nhiều cơm, không cần thức đêm kích sữa.

Hãy nhớ: da tiếp da với con càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt, uống nhiều nước, cho con bú mẹ trực tiếp (đặc biệt buổi đêm), chú ý bé bú với khớp ngậm đúng, tinh thần thoải mái (xem truyện vui, kịch hài), massage 3 phút theo Phương pháp Betibuti trước, trong và sau cữ bú, con bú/hút sữa đều đặn không bỏ cữ nào.