TẬP THỂ DỤC GIÚP PHÁT TRIỂN TUYẾN SỮA Ở PHỤ NỮ CÓ THAI

17

Bà bầu phải đi đứng rón rén và không nên tập thể dục!


Chuyện là thế này…
Khi bắt đầu có thai, nhiều thai phụ không dám tập thể dục, vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, chỉ một số ít phụ nữ mang thai vẫn duy trì một số bài tập nhẹ. Nhưng nhiều người không biết được rằng có những bài tập thể dục riêng cho bà bầu, có lợi cho bầu vú mẹ, nhà máy sữa mẹ tương lai.
Họ không dám đưa tay lên cao, không dám kiễng chân, đi lại rón rén… vì cảm thấy mỗi động tác đều có rủi ro. Thật ra không phải như thế, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể vận động bình thường, tập các bài tập nhẹ là cần thiết cho thể lực và sự dẻo dai của cơ thể, trừ một Số trường hợp được bác sĩ chỉ định cần thận trọng khi vận động như nhau tiền đạo, dọa sẩy, dọa sinh non

Có những bài tập dành riêng cho bầu vú mẹ

1) Các bài tập thể dục hỗ trợ thời gian phát triển bầu vú và tuyến sữa

Các động tác tập thể dục cho cơ ngực (pectoralis major muscles) săn chắc và giúp m/tuyên trong bầu vú được sắp xếp tối ưu (các nang sữa lớn nhanh, như một chùm nho có nhiều trái nhưng không bị chèn ép lên nhau), giúp đầu vú thông thoáng sữa có thể tiết sữa dễ dàng sau này, giúp quầng vú hoạt động đúng chức năng khiến bé tìm vú mẹ dễ dàng và có khớp ngâm đúng một cách tự nhiên nhất:

Bài tập 1: Tư thế đứng 1

Động tác 1-2 Hai tay dang ngang bằng vai, lòng bàn tay úp. Ngửa và úp lòng bàn tay lên xuống 2 lần, đếm đến 4,
1- Đưa tay ngang vai, tư thế lòng bàn tay úp.
2- Lòng bàn tay ngửa lên và úp lên xuống 2 lần (đếm đến 4).
3- Đưa tay lên cao cong qua đầu, hạ xuống.
4- Giống động tác 3 nhưng đổ bên.
5- Đưa 2 tay lên cao, tay phải ôm khuỷu tay trái và ngược lại, ngửa người và cổ về phía sau. Hít vào.
6- Buông tay xuống và thở ra

Bài tập 2 – Tư thế đứng 2.

1- Đưa tay ngang vai, tư thế lòng bàn tay úp (tương tự Bài tập 1).
2- Lòng bàn tay ngửa lên và úp xuống 2 lần (đếm đến 4)
3- Đưa tay xuống thấp ngay trước bụng, tay phải ôm khuỷu tay | trái, tay trái ôm khuỷu tay phải, tạo thành vòng tay ôm 2
4- Buông tay xuống và thở ra. (tương tự bài tập 1). Lặp lại bài tập thể m vài lần.
bầu vú. – Ôm sâu 2 cùi chỏ, khép vòng tay ép 2 bên cánh tay vào 2 bên
bầu vú. Thở ra (đếm đến 4) – Lặp lại động tắc 3 vài lần.

Các động tác thể dục giúp phụ nữ mang thai thở sâu hơn, nhận được nhiều oxy hơn cho mẹ và con. Oxy là một thành phần tối cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé, cũng giống như nước và các dưỡng chất khác trong thai kỳ. Thế nên, các mẹ bầu không chỉ chú ý đến dinh dưỡng tốt trong thai kỳ, mà cần tập thể dục đều đặn mỗi ngày, ít nhất mỗi ngày 1 hoặc vài lần, ngay từ những tuần đầu tiên và trong suốt thai kỳ. | Bà mẹ cho con bú cũng nên dành thời gian tập các bài tập này hàng ngày, để tăng thêm sự dẻo dai và thẩm mỹ cho bầu vú mẹ. Tập thể dục thường xuyên và tăng cường hít thở luôn mang lại cho người phụ nữ năng lượng dồi dào!

2 Chọn áo ngực phù hợp Phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con bú cũng cần lựa chọn áo ngực phù hợp:

– Nên chọn loại áo ngực cotton thông thoáng.
– Áo ngực bản to, dây to, không có gọng sắt giúp nâng ngực tốt hơn và thoải mái hơn. Không nên mặc áo ngực chất, đệm nhiều, áp chặt vào bầu vú.
Bầu vú được nâng đỡ bởi những sợi cơ gọi là “lưới treo AC”. Một khi “lưới treo ÁC” bị giãn, sẽ khó có thể phục hồi về tình trạng ban đầu. Thời gian mang thai và cho con bú kích thước của bầu vú tăng lên rất nhiều khiến cho giàn “lưới treo” này chịu sức căng. Do đó, bà bầu và bà mẹ cho con bú nên dùng loại áo ngực phù hợp gần như 24/24 giờ để giúp nâng bầu vú, đặc biệt với các bà mẹ có bầu vú lớn.

Vì vậy, ngay từ đầu thai kỳ phụ nữ mang thai đã cần sử dụng áo ngực phù hợp để hỗ trợ cho sự phát triển nhanh của bầu vú và thường xuyên “nâng cỡ” áo ngực cho đúng với kích cỡ bầu ngực đang tăng kích thước nhanh chóng. Bảo vệ Áo ngực dùng cho bà bầu và cho con bú