Trị mồ hôi ở nách đơn giản hiệu quả

128

Mồ hôi nách tạo cảm giác khó chịu với sự nhớt dính mỗi khi trời nóng cũng như là sau khi vừa hoạt động mạnh. Đặc biệt khi bạn mặc áo sáng màu vết ố mồ hôi sẽ khiến cho bạn kém tự tin khi ở nơi công cộng, dưới đây là những phương pháp trị mồ hôi ở nách hiệu quả. 

Đường  phèn chua rang lên, tán mịn, sau khi tắm, lau khô người và nách, lấy bột phèn chua xoa vào hai bên nách. Mỗi ngày 1 lần, bài thuốc này rất hiệu quả, vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sunfat, nó sẽ khử mồ hôi ở nách tiết ra.

Hoặc dùng thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong thì chà vào nách. Gừng chứa tinh dầu và chất cay nên có tác dụng ngăn mùi khó chịu. ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có bị ướt hoặc có mùi khó chịu. 

Hoặc dùng gừng tươi 1 miếng, lá chè tươi 5g đem hãm trong nước sôi để nguội, để dùng rửa nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày. Có thể dùng thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hổ phần (diện phấn) mỗi thứ bằng nhau 30g. Nghiền nhỏ mịn các nguyên liệu, rồi bọc lại trong miếng vải, hằng ngày để bọc thuốc vào hai bên nách. Khi nào thấy bọc thuốc ấy hết hương thì thay cái khác. Làm trong thời gian 10 – 15 ngày.

Hoặc dùng vài lá trầu tươi, rửa sạch, sau khitắm dùng lá trầu chà xát vào hai bên nách. Làm liên tục trong một tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách, nhờ trầu có tác dụng khử trùng rất hay. Hay có thể lấy quả chanh tươi cắt lát, rồi chà vào nách sau khi tắm sạch sẽ, chà xong để

khoảng 15 phút rồi rửa nước lại. Làm thường xuyên ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi. Hay có thể dùng hai vị thuốc bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, khi tắm xong dùng bột này chà xát vào | hai bên nách, ngày 1 lần, làm trong 10 ngày liền.

Những người có tình trạng nặng mùi ở nách cần hạn chế dùng những thực phẩm có tính kích thích cay, nóng như: tỏi, hành, ớt..