Trị tóc bạc sớm

79

Tóc bạc sớm khiến cho bạn già đi vài tuổi và trông kém sắc hơn so với thông thường? dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn kéo dài thời gian tuổi xuân mái tóc của mình:

trị tóc bạc sớm
Trị tóc bạc sớm

– Sử dụng khế chua 150g, nước dừa 200ml, mật ong. Cách làm: Khế rửa sạch, ép lấy nước rồi hòa nước khế với nước dừa, trộn thêm mật ong vừa đủ uống, uống ngày 2 lần.

– Mè đen, táo nhục đồng lượng, sấy khô tán bột, và thành viên nhỏ mỗi lần uống khoảng 20 viên, ngày hai lần, sáng và tối

– Bột vừng đen, bột hà thủ ô mỗi loại 150g, đun hỗn hợp bột với lượng đường thích hợp thành nước cốt, mỗi tối hòa một bát uống, sau nửa năm có thể khiến tóc bạc thành đen

– Vừng đen 10g, hà thủ ô, hồ đào mỗi loại 3g. Cho 3 vị thuốc và chảo gang đảo nóng rồi nuốt. Mỗi ngày uống 1 lượng như trên, liên tục trong 3 tháng.

Trị bệnh trứng tóc

Trứng tóc là một chứng bệnh mà bạn gái nào cũng có thể mắc phải. Chúng ta không nên quá lo lắng và cũng đừng khinh thường mà phải chăm sóc và tuân theo vài điều khuyên dưới đây:

– Tuyệt đối không dùng các thứ nước làm rát da đầu.

– Không dùng xà bông giặt để gội đầu. Với các loại xà bông tốt cũng chỉ nên dùng rất ít.

– Luôn luôn phải giữ cho da đầu thật sạch.

– Trong suốt thời gian tóc có trứng, bạn nên tránh đừng uốn, nhuộm hoặc sấy tóc. Tóc nhiều trứng quá bạn nên cắt hết tóc. Tóc mới mọc sẽ không có trứng nữa.

– Tóc chỉ có ít trứng thì có thể thoa thuốc mỡ có chất diêm sinh sẽ hết.