Vì sao phụ nữ lại khó giảm béo hơn nam giới?

31

Vì sao phụ nữ lại khó giảm béo hơn nam giới?

Đăng ngày : 20/03/2015

Đối với tất cả chị em phụ nữ, thì việc có được một nhan sắc đẹp một thân hình chuẩn cũng quan trọng gần như chính“cuộc sống” của mình vậy. Và để gìn giữ hình ảnh của mình luôn đẹp trong mắt mọi người thì phái đẹp đã không hề nề hà khi bỏ ra công sức, thời gian và cả tiền bạc để sở hữu và lưu giữ  được vẻ đẹp ấy cho mình.

Với những phụ nữ có thân hình hình chuẩn thì việc làm đẹp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng với những bạn gái có một cơ thể đang ở mức “ thừa trên thừa dưới” thì việc làm đẹp có lẽ sẽ vất vả hơn một chút. 

Vấn đề đầu tiên là bạn phải đề ra một phương pháp giảm béo cấp tốc nhưng cầnan toàn hiệu quả. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng phụ nữ rất khó giảm cân so với đàn ông. Vì sao lại như vậy? Bây giờ bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân Vì sao phụ nữ lại khó giảm béo hơn nam giới qua các thông tin được chia sẻ dưới đây để tìm cách khắc phục cho minh nhé!

Cấu tạo cơ thể của phụ nữ

Theo cấu tạo tự nhiên, tỉ lệ cơ bắp ở phụ nữ thấp hơn đàn ông khá nhiều, mà cơ bắp lại có khả năng trao đổi chất nhanh hơn mỡ. Thực tế này vô cùng quan trọng và có lợi cho nam giới vì nó phán ánh rằng, ngay cả khi đang nghỉ ngơi, đàn ông cũng đốt cháy được nhiều calo hơn phụ nữ chúng mình.

Đối với cơ thể phụ nữ, tỷ lệ phần trăm mỡ thông thường trong cơ thể chiếm từ 21-31%, trong khi tỷ lệ này chỉ là 14-25% đối với nam giới. Như vậy, nam giới sẽ dễ dàng đốt cháy calo hơn vì có lượng cơ bắp lớn hơn phụ nữ. Như vậy thực tế ở cơ địa của nam giới họ vừa có ít lượng mỡ hơn lại vừa dễ dàng đốt cháy lượng calo hơn phụ nữ, mặc dù họ không cần vất vả ăn kiêng, tập luyện để giảm béo mà phụ nữ phải vất vả áp dụng thực hiện nếu muốn giảm cân.

Thế nên, để có thể giảm cân hiệu quả thì phụ nữ cần phải tăng cường một chế độ tập luyện giảm cân và kết hợp với thực đơn giảm cân cao hơn nhiều so với cánh nam giới thì mới mong mang lại hiệu quả như ý muốn.

Hormone

Trong cơthể phụ nữ có vô số loại hoóc môn và các lượng hoóc môn này sẽ luôn thay đổi trong suốt cuộc đời người phụ nữ. Hoóc môn estrogen (hoóc môn sinh dục nữ) sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ.Và ngược lại, hoóc môn testosterone (hoóc môn sinh dục nam) lại có nhiệm vụ đốt cháy mỡ.

Thêm một bất công nữa dành cho phụ nữ là họ có rất ít hoóc môn tuyến giáp hoạt động hiệu quả so với nam giới, mà hoóc môn này lại thường điều khiển quá trình trao đổi chất. Do vậy, hoóc môn tuyến giáp hoạt động ít hơn  chính là nguyên nhân gây cho việc trao đổi chất trong cơ thể bị ngưng trệ không những ảnh hưởng đến việc giảm cân mà còn nguy cơ làm tăng cân.

Chế độ ăn kiêng thất bại

Khi phụ nữ quyết định ăn kiêng để giảm cân, họ thường tìm đến những giải pháp “nhanh và dễ” hứa hẹn mang lại hiệu quả nhanh chóng mà không cần phải quá gắng sức. Tuy nhiên, việc nạp quá ít calo vào cơ thể so với nhu cầu, sẽ đẩy cơ thể lâm vào tình trạng “luôn đói”. Điều này sẽ dẫn đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể giảm đi rõ rệt và sẽ làm bạn khó giảm cân hơn trong tương lai.

Thêm vào đó, thì tâm hồn ăn uống của phụ nữ cũng cao hơn đàn ông khá nhiều, ngoài ra thì chuyện ăn vặt của phụ nữ lại càng phổ biến đây cũng là một trong những lý do làm cho thực đơn giảm cân của bạn không còn tác dụng.

Thuốc

Rất nhiều loại thuốc mà chúng ta sử dụng có tác dụng phụ làm tăng cân. Hai thủ phạm lớn nhất gây nên điều này chính là thuốc tránh thai và thuốc chống trầm cảm.

Thuốc tránh thai làm phụ nữ tăng cân vì chúng làm thay đổi lượng hormone trong cơ thể, còn thuốc chống trầm cảm có chứa nhiều thành phần ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Cũng vì lý do phụ nữ có vô số loại Hormone trong cơ thể khiến suy nghĩ của họ luôn phức tạp, và áp lực công việc gia đình lại luôn đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của họ khiến phụ nữ thường bị trầm cảm nhiều hơn nam giới.Và vì vậy, họ thường phải tìm đến các biện pháp trị liệu nhiều hơn để giúp mình cân bằng với cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, các loại thuốc trị trầm cảm sẽ làm xáo trộn chế độ giảm cân. Vì vậy hãy tự cân bằng cuộc sống của mình bằng những suy nghĩ tích cực vào cuộc sống, luôn lạc quan yêu đời… Nếu không bạn sẽ mãi luẩn quẩn không thoát ra khỏi cái bề ngoài nặng nề và một tâm hồn u sầu của mình đâu. Bạn thừa hiểu điều này không có lợi cho bạn chút nào đúng không.

Hội chứng những người làm mẹ

Ngoài chuyện mang thai và cho con bú, cuộc sống của người làm mẹ luôn có nhiều “cột mốc” khiến họ tăng cân. Stress, thiếu ngủ, thiếu thời gian tập thể dục và cho con ăn luôn là những nguyên nhân gây tăng cân cho các bà mẹ. Vì thế, các bà mẹ rất khó giữ gìn vóc dáng và giảm béo thành công được.

Hãy khắc phục điều này bằng cách lên một thực đơn thích hợp và những bài tập luyện nhẹ nhàng cho mình. Đặc biệt việc cho con bú cũng khiến các mẹ giảm cân hữu hiệu nhé.


Các tin khác